• Thực Hiện: W2W Movie
 • Thời lượng:
 • Thể Loại: Phim Bộ, Zombie - Xác Sống, Hành Động, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị,

Khoản vay sinh tử - bộ phim đến từ Tây Ban Nha được đánh giá là tác phẩm đầy gan dạ khi ra mắt vào đúng thời điểm IT 2 gây bão toàn cầu và Sứ mệnh nội gián 2 được các tín đồ điện ảnh đánh giá cao. Tuy nhiên bộ phim này cũng không hề kém cạnh khi đề cập đến vấn đề nữ quyền – chủ đề nóng bỏng không chỉ tại Hollywood mà trên khắp thế giới hiện nay.

Kịch bản phim chậm rãi nhưng đủ kịch tính

Yếu thế hơn các bộ phim điện ảnh đang được công chiếu tại Touch Cinema cùng thời điểm, song Khoản vay sinh tử vẫn gây ấn tượng với khán giả bởi câu chuyện về trí tuệ của người phụ nữ thông minh và xinh đẹp, sử dụng bộ não thiên tài của mình để đạt được mục đích ban đầu của mình.

Kịch bản phim

Bộ phim là câu chuyện kể Raquel, một người phụ nữ thông minh nhưng đang lâm vào hoàn cảnh túng quẫn và cô buộc phải cầm cô gái Alba xinh đẹp của mình để lấy tiền. Raquel buộc phải xoay đủ 35.000 Euro để chuộc con gái trong vòng 24 giờ, nếu không cô con gái sẽ bị đưa ra nước ngoài vĩnh viễn.

Với chỉ số IQ lên đến hơn 160, Raquel đã sử dụng sự thông minh và ngôn từ mê hoặc của mình để nhận được một khoản vay với giá trị tương đương chỉ trong vòng một thời gian ngắn để thuyết phục ông chủ nhà băng. Tuy nhiên chỉ còn thiếu 1 cú click cuối cùng để nhận tiền vào tài khoản, bỗng nhiên ngân hàng xuất hiện hai kẻ cướp. Chúng đã khiến kế hoạch của Rauel thất bại và cô buộc phải làm theo những mệnh lệnh của chúng, vừa để bảo vệ tính mạng của mình, vừa tìm cách xoay chuyển tình thế và có được khoản tiền mình cần.

Khoản vay sinh tử là bộ phim có tình tiết không nhanh nhưng cũng không chậm. Tiết tấu bộ phim được giữ ở mức độ ổn định để khán giả có thể hiểu được những gì đang xảy ra trong ngân hàng, đối với Eaquel và 2 tên cướp. Cao trào trong phim được xây dựng đủ tốt, đẩy nhịp phim lên cao vào thời điểm hợp lý giúp bộ phim trở nên căng thẳng và hấp dẫn hơn, nhưng sau đó lại  chầm chậm quay về trạng thái cân bằng để duy trì cảm xúc của khán giả.

Theo dõi phim, khán giả sẽ cảm nhận được bản lĩnh của một người phụ nữ có chỉ số IQ xuất sắc, cô bình tĩnh quan sát tình hình và từng bước đánh giá 2 tên cướp, sau đó tận dụng thời cơ để chiếm lấy lòng tin của bọn chúng, đồng thời cũng lên luôn cho mình kế hoạch để kiếm được khoản tiền mà lẽ ra đã thuộc về cô trước đó.

Cú twist cuối cùng của bộ phim có thể khiến nhiều khán giả bất ngờ, tuy nhiên đối với những ai từng xem nhiều bộ phim tâm lý và phá án hình sự thì có thể nhìn thấy dấu hiệu vấn đề từ giữa phim. Từ đó hồi hộp theo dõi cách Raquel từng bước, từng bước lật ngược tình thế.

Bộ phim không quá căng thẳng và cân não, tuy nhiên các tình tiết trong phim được xây dựng hợp lý. Mang đến cho khán giả một tác phẩm có chất lượng khá ổn.

Dàn diễn viên kết hợp ăn ý với nhau

Diễn viên và diễn xuất

Touch Cinema không tìm hiểu nhiều về nền điện ảnh Tây Ban Nha nên không thể đánh giá được tên tuổi của dàn diễn viên trong phim Khoản vay sinh tử. Tuy nhiên diễn xuất của dàn diễn viên chính rất tốt, hóa thân trọn vẹn vào nhân vật, thể hiện đúng cảm xúc của vai diễn khiến khán giả nhiều phen phải rùng mình vì quá mức chân thật.

Sự kết hợp giữa các diễn viên cũng rất ăn ý và nhịp nhàng với nhau. Nhờ vậy khán giả được thưởng thức một tác phẩm rất tốt, dù khó có thể so sánh với IT song đây cũng là một tác phẩm không hề tệ.

Âm thanh và hình ảnh

Bộ phim có phần lớn những cảnh quay đều diễn ra trong căn phòng kín, vậy nên các góc quay không được đa dạng như nhiều bộ phim khác. Tuy nhiên đạo diễn đã sử dụng những góc quay rất hợp lý, biến các khung hình trong phim trở nên rất phong phú, không hề mang đến cảm giác nhàm chán cho khán giả.

Âm thanh của bộ phim được xử lý ở mức tốt, không có quá nhiều âm thanh ấn tượng nhưng cũng đủ để đánh mạnh và thính giác của khán giả.

Khoản vay sinh tử đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema

 • Thực Hiện: Touchcinema
 • Thời lượng: 110 phút
 • Thể Loại: Phim Chiếu Rạp, Hồi Hộp, Hình Sự, Review Phim, Phim Lẻ,

 • Thực Hiện: Chúa Tể Phim
 • Thời lượng: 99 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Tình Cảm, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị, Tâm Lý,
 • Thực Hiện: Best Film
 • Thời lượng: 124 Phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Viễn Tưởng, Hành Động, Tóm Tắt Phim,

 • Thực Hiện: Vua Phim Hay
 • Thời lượng: 124 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Tình Cảm, Tóm Tắt Phim, Tâm Lý,