• Thực Hiện: Cuồng Phim Review
 • Thời lượng:
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Học Đường, Hành Động, Tóm Tắt Phim, Tâm Lý,

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký – Doraemon: Nobita’s Chronicle of the Moon Exploration là bộ phim hoạt hình thú vị dành cho các bé trong những ngày đầu hè với câu chuyện về mèo máy Doraemon và Nobita hậu đậu.

Kịch bản phim thú vị

Mèo máy Doraemon và Nobita là những người bạn tuổi thơ quen thuộc của không biết bao thế hệ, từ ngày ra đời cho đến nay đôi bạn này vẫn chưa một lần khiến độc giả và khán giả thất vọng. Lần này cũng vậy, Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký vẫn tiếp tục là một câu chuyện đầy thú vị.

Nội dung phim

Tập 39 của loạt phim hoạt hình Doraemon bắt đầu khi một tàu thăm dò của Nhật Bản chụp được một bóng trắng kỳ lạ trên mặt trăng. Khi mọi người vẫn còn đồn đoán không biết bóng trắng đó là gì, thì Nobita lại tin chắc rằng đó là thỏ ngọc vì dân gian vẫn nói rằng trên đó có thỏ ngọc đang sinh sống. Tất nhiên vẫn như mọi lần Nobita lại bị nhóm bạn của mình, đặc biệt là Jaian và Suneo. Và cũng như mọi lần Nobita lại quay về mè nheo với Doraemon và bạn mèo máy tốt bụng lại sử dụng những bảo bối của mình để giúp suy nghĩ của của Nobita trở thành hiện thực với huy hiệu dị thuyết.

Mọi chuyện không chỉ dừng lại ở suy nghĩ có thỏ ngọc sinh sống trên mặt trăng là có thật, đặc biệt khi có một người bạn mới vừa được chuyển đến lớp Nobita. Một người bạn mới có thân thế bí ẩn, một thế giới mới được xây dựng và những kẻ thù đầy bất ngờ. Chuyến phiêu lưu của Nobita và nhóm bạn đến mặt trăng đã chính thức bắt đầu.

Chú mèo máy đến từ thế kỷ 22 Doraemon luôn có một sức hút kỳ lạ đối với những bạn nhỏ, chiếc túi thần kỳ với rất nhiều bảo bối giúp mọi tưởng tượng của Nobita trở thành sự thật là giấc mơ của hàng triệu độc giả. Nhưng hơn tất cả đó là những câu chuyện mang tính giáo dục cao và những thông điệp về tình bạn, gia đình được tác giả Fujiko F Fujio truyền tải qua từng nét bút. Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký cũng là một câu chuyện như vậy.

Jaian và Suneo vẫn luôn cười cợt Nobita mỗi khi cậu bạn có những suy nghĩ kỳ quái, Doraemon vẫn giàu phép thuật, Shizuka vẫn luôn là cô bạn dễ thương luôn bênh vực Nobita. Thế nhưng họ là những người bạn tốt và khi có bất cứ chuyện gì xảy ra cả nhóm lại trở nên cực kỳ đoàn kết, cùng nhau chống lại những kẻ thù nguy hiểm, bảo vệ bạn bè và bảo vệ cuộc sống yên bình của cả trái đất.

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký vẫn mang đến cho khán giả những thông điệp dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, như cách các tập phim khác vẫn truyền tải. Cha mẹ dù có bất cứ hành động gì thì trong trái tim họ vẫn là tình yêu thương và sẵn sàng bảo vệ con cái của mình bất chấp tính mạng, những người bề ngoài có thể là một người xấu nhưng bên trong họ là lý do cao cả mà không ai có thể hiểu được và tình bạn là luôn sẵn sàng vì nhau mà chiến đấu chống lại những kẻ xấu. Cuối cùng mỗi người đều phải quay trở về với cuộc sống của mình, nhưng tình bạn không vì thế mà chấm dứt mà trong tim mỗi người đều có hình bóng của người kia.

Hình ảnh sắc nét

Âm thanh và hình ảnh

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký chắc chắn sẽ khiến khán giả không phải thất vọng với những nét vẽ quen thuộc với độc giả và khán giả nhiều năm qua. Nobita vẫn hậu đậu và mít ướt, Doraemon vẫn mê bánh rán, Shizuka vẫn thích ngâm mình trong bồn tắm, Jaian vẫn sở hữu giọng hát đáng sợ như xưa, Suneo vẫn ích kỉ như cũ. Những hình ảnh trong phim được tái hiện rất đẹp, đặc biệt là cảnh bầu trời đêm và khi những người bạn trên mặt trăng thể hiện sức mạnh. Tất cả khiến khán giả nhí trầm trồ thích thú.

Phần âm thanh của Doraemon lần này được đầu tư rất tốt khi sử dụng được tất cả hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp. Những tiếng cháy nổ, cảnh chiến đấu khiến người xem phải giật mình vì quá mức chân thực, khán giả theo dõi bản phụ đề sẽ cảm nhận rõ điều này.

Bản lồng tiếng lần này chưa thực sự tốt khi Doraemon nghe khá chói tai, khiến cảm xúc của người xem đôi khi phải chững lại. Vậy nên nếu không phải đi với các em nhỏ thì các bạn nên lựa chọn bản phụ đề theo dõi để cảm nhận trọn vẹn được cái hay của bộ phim.

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Đừng bỏ lỡ tác phẩm thú vị này nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema

 • Thực Hiện: Touchcinema
 • Thời lượng: 111 phút
 • Thể Loại: Hoạt Hình, Phiêu Lưu, Anime, Review Phim, Phim Lẻ,

 • Thực Hiện: Vua Phim Hay
 • Thời lượng: 158 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Lãng Mạn, Tình Cảm, Tóm Tắt Phim,

 • Thực Hiện: Frog Reviews
 • Thời lượng:
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Thuyết Minh, Hồi Hộp, Phiêu Lưu, Chính Kịch, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị, Tâm Lý,