• Thực Hiện: Cu Sút Review
 • Thời lượng: 120 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Gangster - Xã Hội Đen, Hành Động, Tóm Tắt Phim, Hình Sự, Võ Thuật,

Cuối tuần này không có nhiều tác phẩm điện ảnh mới được công chiếu tại Touch Cinema. Ngoài Frozen 2 đang mê hoặc khán giả từ nhỏ đến lớn, các bạn có thể chọn Người cá báo thù (Mermaid Down) của đạo diễn Jeffrey Grellman. Đây là tác phẩm điện ảnh khai thác một đề tài khá mới lạ và thú vị.

Người cá báo thù

Nội dung phim

Người cá báo thù là bộ phim điện ảnh kể về truyền thuyết người cá đã lan truyền rất lâu trong cộng đồng ngư dân. Rất nhiều người tin rằng người cá tồn tại thực sự dưới đáy biển sâu, một số lại cho rằng không hề có người cá trên đời. Thế nhưng tất cả đều có cùng suy nghĩ rằng bắt được người cá sẽ mang lại may mắn, tiền tài cho chính họ và gia đình. Cũng nuôi giấc mộng đổi đời, vậy nên 2 ông lão đánh cá có kinh nghiệm cả đời người trên biển đã quyết định đi săn người cá.

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, cuối cùng 2 ông lão đã may mắn bắt được một cô người cá mắc lưới. Thay vì nhốt người cá lại, hai ông lão đã có những hành động đối xử rất phũ phàng với người cá, chặt mất đuôi của nó và để nó kêu gào trong đau đớn. Hậu quả cuối cùng cả 2 đều mất mạng, còn cô người cá trở thành vật thí nghiệm của gã bác sĩ tâm thần biến thái.

Từ một người cá có thể thỏa sức vùng vẫy nơi biển sâu, nô đùa với từng cơn sóng cô người cá bị nhốt vào không gian nhỏ hẹp và phải chịu đủ mọi loại thí nghiệm của gã bác sĩ biến thái. Thiếu nước khiến cô người cá đang dần chết, nhưng không ai biết được điều đó thậm chí những bệnh nhân sống cùng bệnh viện còn đối xử với cô như với kẻ địch, chẳng kém gã bác sĩ là bao.

Bộ phim tập trung khắc họa vào những cảnh tra tấn, đối xử tàn bạo của gã bác sĩ tâm thần đối với cô người cá. Những tiếng kêu đầy đau đớn của người cá khiến cho tất cả người xem đều phải trùng lòng, bộ dạng run rẩy khiến khán giả càng thêm căm phẫn đối với hành động độc ác của gã bác sĩ. Mỗi lần gã bác sĩ xuất hiện trên màn hình, cả rạp phim gần như im lặng tuyệt đối và nín thở theo dõi từng bước chân của gã, không biết gã sẽ có những hành động man rợn nào để hành hạ người khác.

Trận chiến cuối cùng của cô người cá và gã bác sĩ tâm thần chưa thực sự thỏa mãn được khán giả. Sau tất cả những gì gã bác sĩ gây nên, màn trả thù của người cá nếu mạnh hơn và dã man hơn thì khán giả sẽ cảm thấy xứng đáng với gã hơn.

Kịch bản Người cá báo thù vẫn còn một số điểm thiếu sót, tuy nhiên đây là một tác phẩm điện ảnh khá mới lạ vậy nên là bộ phim rất đáng xem. Theo dõi phim để biết rằng nếu chúng ta không thể hiểu rõ những người xung quanh thì hãy đối xử với họ theo cách công bằng nhất mà họ xứng đáng được nhận.

Diễn viên và diễn xuất

Vai bác sĩ tâm thần là nhân vật xuất sắc hơn cả trong phim, từ khi xuất hiện cho đến khi những ý đồ nghiên cứu khoa học của hắn được thực hiện, khuôn mặt đó luôn mang đậm nét biến thái, man rợn và độc ác. Còn vai nữ chính trong phim chưa thực sự tạo được ấn tượng với khán giả, một phần vì trạng thái cảm xúc của nhân vật không thay đổi quá nhiều, một phần vì các bối cảnh trong phim khá tối nên không thể nhìn rõ biểu cảm của diễn viên.

Âm thanh và hình ảnh

Người cá báo thù là một bộ phim có kinh phí đầu tư sản xuất thấp chỉ với khoảng 85.000 USD (gần 2 tỷ đồng). Vậy nên khán giả sẽ thấy phần hình ảnh và âm thanh của bộ phim chưa thực sự tốt. Vẫn còn nhiều khung hình bị out nét, thiếu sáng và kỹ xảo chưa đẹp mắt. Âm thanh của phim cũng không hỗ trợ được gì nhiều trong việc giúp bộ phim hấp dẫn hơn.

Người cá báo thù đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 

 


Nguồn: Touchcinema


 • Thực Hiện: Chúa Tể Phim
 • Thời lượng: 94 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị,
 • Thực Hiện: Frog Reviews
 • Thời lượng: 108 phút
 • Thể Loại: Hành Động, Võ Thuật, Tóm Tắt Phim, Phim Lẻ,
 • Thực Hiện: Chị Google
 • Thời lượng: 85 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Hồi Hộp, Kịch Tính, Tóm Tắt Phim,