• Thực Hiện: Bão Phim Review
 • Thời lượng: 131 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Tóm Tắt Phim, Hình Sự,

 • Thực Hiện: Thằn Lằn Lươn Lẹo
 • Thời lượng: 107 phút
 • Thể Loại: Phá Án, Phim Lẻ, Hài Hước, Điều Tra, Tóm Tắt Phim, Hình Sự, Võ Thuật,

Đường hầm sinh tử (tựa gốc: Tunnel) là một tác phẩm điện ảnh đến từ Na Uy và khác với những bộ phim bom tấn của Hollywood khi khai thác đề tài về thảm họa thiên nhiên, tác phẩm này mang đến cho khán giả những thông điệp đầy tình người, rất nhân văn và rất cảm động.

Nội dung phim được xây dựng khá tốt

Bộ phim Đường hầm sinh tử đã được chiếu tại các thị trường nước ngoài từ cuối năm 2019, tuy nhiên đến nay tác phẩm mới được công chiếu tại Việt Nam. Mặc dù được xem phim chậm hơn các thị trường khác, song khán giả Việt đã dành nhiều lời khen ngợi cho tác phẩm này bởi những thước phim ấn tượng và cách khai thác câu chuyện hấp dẫn.

Nội dung phim

Đường hầm sinh tử là bộ phim được lấy bối cảnh trong một đường hầm tại Na Uy giữa hàng ngàn con đường hầm vẫn đang hoạt động trên khắp quốc gia này. Trong ngày Giáng sinh, khi tất cả mọi người đều vội vàng trở về đón giáng sinh cùng gia đình hoặc đang trên đường đến với kỳ nghỉ lễ của mình, thì kế hoạch của tất cả mọi người đều bị phá sản khi một vụ hỏa hoạn xảy ra trong đường hầm.

Một chiếc xe tải bất ngờ đâm vào vách hầm khiến nhiên liệu của xe bị rò rỉ khiến chiếc xe bốc cháy và hàng tấn tro bụi đã phủ kín đường hầm buộc tất cả những chiếc xe trong hầm phải dừng lại vì không nhìn thấy đường. Nhưng họ không thể đứng yên một chỗ đợi cứu hộ vì khói phủ khắp đường hầm, khiến mọi người không thể nào thở được. Trong hoàn cảnh đó, có những người lựa chọn chờ đợi cứu hộ, nhưng cũng có những người tìm mọi cách để có thể cứu sống bản thân mình, cũng có những người chạy theo số đông dù biết rằng khi bước ra ngoài cánh cửa xe thì khả năng bị mất mạng rất cao.

Đường hầm sinh tử không tập trung khai thác về thảm họa trong đường hầm, thay vào đó dành phần lớn thời lượng phim để nói về cách con người đối xử với nhau khi rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm. Họ có thể là những người thân trong gia đình, bạn bè và thậm chí là những người xa lạ lần đầu chạm mắt. Tuy nhiên khi đứng gần ranh giới giữa sự sống và cái chết, mỗi người đều có những lựa chọn của riêng mình.

Các tình tiết trong phim được triển khai tốt, khai thác những biến đổi trong tâm lý của nhân vật. Từ đó mang đến cho khán giả một bộ phim không quá nặng nề, thay vào đó là khoảnh khắc khiến người xem phải xúc động bởi tình người, cách mọi người đối xử với nhau khi có thảm họa. Vậy nên dù không có những tình tiết khiến người xem phải căng thẳng, hồi hộp như các bộ phim về thảm họa khác, song Đường hầm sinh tử vẫn cuốn hút khán giả theo một cách rất riêng và ấn tượng.

Diễn viên và diễn xuất

Khán giả Việt chưa được xem nhiều bộ phim điện ảnh chất lượng của Na Uy, do vậy khó có thể biết được rằng các diễn viên tham gia trong dự án này có phải là những tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực điện ảnh Na Uy hay không. Bỏ qua tên tuổi để đánh giá khả năng diễn xuất, thì các tuyến nhân vật trong phim được đánh giá hóa thân vào nhân vật khá ổn, dù chưa phải xuất sắc nhưng cũng đủ sức khiến người xem phải xúc động. Đất diễn của các nhân vật trong phim được chia khá ổn, đủ để khán giả hiểu về nhân vật và diễn viên có thể phô diễn hết tất cả những kỹ năng diễn xuất có được.

Âm thanh và hình ảnh

Đường hầm sinh tử có phần hình ảnh khá ấn tượng khi những góc quay từ trên cao xuống cho thấy khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng đầy lạnh lẽo của mảnh đất Na Uy phủ đầy tuyết trắng. Những cảnh khói bụi, đổ nát, cháy nổ cũng được xây dựng tốt khiến khán giả được theo dõi các tình tiết và nhân vật đúng chất là một vụ thảm họa.

Phần âm thanh cũng được xử lý tốt, tận dụng được tối đa hệ thống âm thanh vòm trong rạp, khán giả sẽ được cảm nhận tiếng cháy nổ, tiếng quạt thông gió vù vù bên tai cực kỳ chân thực.

Đường hầm sinh tử hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema

 • Thực Hiện: Touchcinema Touchcinema
 • Thời lượng: 100 phút
 • Thể Loại: Phim Chiếu Rạp, Review Phim, Phim Lẻ,

 • Thực Hiện: Chúa Tể Phim
 • Thời lượng: 86 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Hài Hước, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị,