Sa mạc chết (tựa gốc: The Dustwalker) với sự xuất hiện của loại ký sinh trùng ăn não và loại sinh vật khổng lồ ngoài hành tinh, sẽ đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong suốt 100 phút thời lượng phim.

Bộ phim chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng của khán giả

Nội dung phim

Sa mạc chết lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ giữa sa mạc, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Thị trấn yên bình có hơn 100 cư dân sinh sống và chính sự yên bình đó khiến cuộc sống tại đây cực kỳ tẻ nhạt, khiến Joanne Sharp – nữ cảnh sát trưởng muốn đến một nơi khác làm việc.

Trước ngày Joanne chính thức rời thị trấn, một sự cố xảy ra với cột sóng điện thoại khiến tất cả mọi người không thể nào liên lạc được với thế giới bên ngoài. Cùng lúc đó những sự việc kỳ lạ bắt đầu xảy ra, từ việc những con động vật bị tấn công tàn bạo, cho đến người dân bị mất đi ý thức và sẵn sàng lao vào tấn công người khác trong chớp mắt.

Những manh mối chỉ ra có một loài ký sinh trùng lạ giống như zombie có thể ăn não người, ai bị nhiễm loại ký sinh trùng này cũng sẽ bị khống chế, trở nên điên loạn và khát máu. Nhưng cũng lại có thêm loài sinh vật kỳ lạ có kích thước khổng lồ, chuyên săn tìm những người bị nhiễm zombie làm thức ăn.

Số phận của những người dân trong thị trấn càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Họ vừa phải chống lại những người bị nhiễm zombie, vừa phải chạy trốn loài sinh vật có kích thước khổng lồ. Hơn thế nữa lại không có sóng điện thoại và cả thị trấn bị bao vây bởi bão cát, khiến họ không thể đi tìm sự trợ giúp từ bên ngoài.

Nội dung của Sa mạc chết không mới, thậm chí đề tài này đã được khá nhiều tác phẩm khai thác trên màn ảnh. Do vậy nên bộ phim không có nhiều tình huống bất ngờ dành cho khán giả. Tuy nhiên nhịp phim diễn biến khá nhanh, mang đến cho khán giả những tình huống đầy căng thẳng và kịch tính khi đối đầu với những người bị nhiễm zombie và cả loài quái vật khổng lồ.

Điểm sáng nhất của bộ phim là khai thác yếu tố tình cảm và lý trí của con người khi rơi vào hoàn cảnh sinh tử. Liệu rằng khi phải tự tay giết chết những người thân yêu của mình để bảo vệ mạng sống, thì họ sẽ lựa chọn thế nào. Yếu tố này được khai thác vừa đủ để tạo nên sự hấp dẫn cho bộ phim.

Điểm yếu của Sa mạc chết, đó là bộ phim mang đến cho khán giả quá nhiều câu hỏi nhưng lại chưa mang đến được đáp án mà khán giả cần. Vậy nên sẽ có nhiều khán giả khi xem phim thắc mắc về những gì đang xảy ra. Kết hợp với cái kết khá hụt hẫng, nên nhiều khán giả không được thỏa mãn khi bước ra khỏi rạp.

Diễn viên và diễn xuất

Các tuyến nhân vật trong Sa mạc chết có đất diễn khá đồng đều, các nhân vật bổ trợ cho nhau mang đến cho khán giả một câu chuyện khá tốt. Sự kết hợp ăn ý giữa các diễn viên cũng góp phần không nhỏ mang đến thành công cho bộ phim.

Âm thanh và ánh sáng

Bối cảnh trong phim đựa lựa chọn rất tốt, cho đến được sự hẻo lánh của thị trấn và cuộc sống quá bình yên đã khiến mọi người không còn đủ tỉnh táo để đối phó với những điều bất ngờ xảy ra.

Phần âm thanh trong phim được xử lý ở mức độ khá ổn, dù chưa có nhiều điểm nhấn xong cũng hoàn thành được nhiệm vụ trong phim.

Sa mạc chết hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema

 • Thực Hiện: Touchcinema Touchcinema
 • Thời lượng: 95 phút
 • Thể Loại: Kinh Dị, Review Phim, Giả Tưởng, Phim Lẻ,

 • Thực Hiện: Vua Phim Review
 • Thời lượng: 86 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Zombie - Xác Sống, Bí Ẩn, Siêu Nhiên, Phiêu Lưu, Hành Động, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị,

 • Thực Hiện: Cu Sút Review
 • Thời lượng:
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Hài Hước, Tóm Tắt Phim, Tâm Lý,

 • Thực Hiện: Chúa Tể Phim
 • Thời lượng: 115 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Gia Đình, Hài Hước, Tóm Tắt Phim,
 • Thực Hiện: Bão Phim Review
 • Thời lượng: 94 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị, Tâm Lý,