• Thực Hiện: Chúa Tể Phim
 • Thời lượng: 91 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Quái Vật, Hành Động, Tóm Tắt Phim, Kinh Dị, Tâm Lý,
 • Thực Hiện: Tóm Tắt Phim Plus
 • Thời lượng: 124 phút
 • Thể Loại: Hành Động, Tình Cảm, Tâm Lý, Võ Thuật, Tóm Tắt Phim, Phim Lẻ,

Thất Sơn Tâm Linh là bộ phim điện ảnh kinh dị, trinh thám Việt gặp nhiều khó khăn nhất để có thể ra rạp phục vụ khán giả yêu điện ảnh. Tác phẩm từng bị cấm chiếu vì không vượt qua được vòng kiểm duyệt của Cục điện ảnh, tuy nhiên với cố gắng không biết mệt mỏi của e-kip, cuối cùng khán giả cũng được thưởng thức Thất Sơn Tâm Linh tại Touch Cinema và các rạp chiếu phim trên cả nước bắt đầu từ ngày 8/10.

Thất Sơn Tâm Linh mất rất nhiều thời gian để công chiếu đến khán giả

Sau khi những suất chiếu sớm đầu tiên được ra rạp, mạng xã hội ngay lập tức đã chia thành 2 luồng ý kiến khen chê khác nhau. Một bên thì cho rằng Thất Sơn Tâm Linh có chất lượng khá ổn khi được chuyển thể từ sự kiện có thực ngoài đời; một bên thì bày tỏ thất vọng khi háo hức đến rạp rồi lại chưng hửng đi về; còn một số rất ít khán giả bày tỏ sự cảm thông với Thất Sơn Tâm Linh vì bộ phim bị cắt nát nhưng nỗ lực “giải cứu” phim của e-kip sản xuất rất xứng đáng được khen ngợi. Vậy nên Touch Cinema khoan sẽ không nhận định phim hay dở thế nào, thay vào đó là là những đánh giá về chất lượng nội dung, diễn xuất và âm thanh hình ảnh của bộ phim.

Nội dung phim

Thất Sơn Tâm Linh có tựa gốc là Thiên Linh cái, được xây dựng từ câu chuyện có thật về tên tội phạm giết người Hai Tửng (Đồng Tháp). Tuy nhiên khi gửi đến Cục điện ảnh kiểm duyệt, bộ phim đã không “qua cửa” vì chứa quá nhiều yếu tố tâm linh ma mị và bạo lực. Chính vì vậy nhà sản xuất đã phải sửa lại kịch bản, đồng thời thay luôn tên phim. Cuối cùng sau rất nhiều lần chỉnh sửa trong hơn 6 tháng, Thất Sơn Tâm Linh được ra đời với nội dung gần như khác hoàn toàn so với bản gốc.

Theo dõi phim, khán giả sẽ lạc vào một vùng quê miền Tây nghèo khổ với những người nông dân hiền lành, chân chất và rất dễ bị lừa bởi những kẻ như thầy lang Huỳnh. Gã thầy lang được nhiều người tung hô bởi những bài thuốc bí ẩn, cùng với cuộc hôn nhân như cổ tích với người vợ vừa câm vừa điếc. Song ẩn đằng sau vẻ ngoài đạo mạo đó là một tên tội phạm tàn ác với những hành vi biến thái và vặn vẹo.

Nửa đầu phim diễn ra với tiết tấu khá chậm rãi có thể khiến nhiều khán giả cảm thấy hơi chán, tuy nhiên càng về sau nhịp phim càng được đẩy lên cao với nhiều tình huống cao trào, mang đến cảm giác hồi hộp và ghê rợn cho khán giả. Thất Sơn Tâm Linh đã bị cắt gọt khá nhiều trước khi chính thức công chiếu tại rạp, chính vì vậy nên các yếu tố kinh dị trong phim không có nhiều và cũng không nặng đô, hoàn toàn phù hợp với những khán giả hơi yếu tim một chút nhưng muốn trải nghiệm cảm giác xem phim kinh dị.

Thất Sơn Tâm Linh mang đến một thông điệp rõ ràng về vấn nạn mê tín dị đoan và sự cả tin trong xã hội này. Cuối cùng dù mọi tội ác đều phải trả giá nhưng hệ lụy nó mang lại cho những người xung quanh vô cùng lớn, thậm chí không thể đo đếm được.

Hoàng Yến Chibi có diễn xuất vượt bậc trong Thất Sơn Tâm Linh

Diễn viên và diễn xuất

Theo dõi Thất Sơn Tâm Linh, khán giả sẽ thấy một Hoàng Yến Chibi trưởng thành hơn và chắc tay hơn về mặt diễn xuất. Không còn là một cô gái trẻ trung nhưng trong Ngôi nhà bươm bướm, Sỏi của Hoàng Yến Chibi là một nhân vật câm điếc bẩm sinh và mọi trạng thái tâm lý, cảm xúc của cô đều chỉ được thể hiện bằng ánh mắt hay ngôn ngữ cử chỉ. Vai diễn này là một bước tiến lớn giúp Hoàng Yến Chibi được đánh giá cao hơn về khả năng diễn xuất.

Vai phản diện thầy lang Huỳnh trong phim thuộc về Quang Tuấn và anh cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Từng cử chỉ, hành động của một tên sát nhân máu lạnh với âm mưu kinh khủng đã được Quang Tuấn khắc họa rõ nét trong suốt gần 2 tiếng đồng hồ. Khán giả sẽ cảm thấy Huỳnh là một kẻ không xứng đáng được tồn tại trên cõi đời này, song quá khư đau thương ám ảnh của gã cũng sẽ khiến nhiều người phải mủi lòng thương xót.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh của Thất Sơn Tâm Linh chưa được đánh giá cao khi sử dụng khá nhiều khung hình thiếu sáng với mục đích tạo bầu không khí ma mị, ám ảnh cho khán giả. Kết hợp với những cảnh jumcare bất ngờ với âm thanh lớn và đột ngột. Tuy nhiên cả phần âm thanh và hình ảnh đều chưa mang lại hiệu ứng như mong đợi, thậm chí còn có phần khá thất bại trong phim.

Thất Sơn Tâm Linh mang đến khá nhiều ý kiến trái chiều cho khán giả sau khi bước chân ra khỏi rạp. Bài review này chỉ mang tính chất tham khảo và các bạn có thể đến Touch Cinema để theo dõi trực tiếp bộ phim này và có những đánh giá riêng của mình nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema

 • Thực Hiện: Touchcinema
 • Thời lượng:
 • Thể Loại: Phim Chiếu Rạp, Kinh Dị, Review Phim, Phim Lẻ,


 • Thực Hiện: Chị Đẹp Review Phim
 • Thời lượng: 104 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Viễn Tưởng, Du Hành Thời Gian, Tóm Tắt Phim,