• Thực Hiện: Quạc Review
 • Thời lượng:
 • Thể Loại: Phim 18+, Phim Lẻ, Viễn Tưởng, Hài Hước, Tóm Tắt Phim,
 • Thực Hiện: Frog Reviews
 • Thời lượng: 108 phút
 • Thể Loại: Hành Động, Võ Thuật, Tóm Tắt Phim, Phim Lẻ,

Điện ảnh Nhật Bản từ lâu đã gây ám ảnh với những câu chuyện giàu tính nhân văn và triết lý, thậm chí cả bộ phim kinh dị cũng không bỏ quên điều đó. Đơn cử Ngôi làng tử khí (tựa Anh: Howling Village) đang được công chiếu tại Touch Cinema là một ví dụ.

Ngôi làng Tử Khí xây dựng các yếu tố hù dọa kết hợp tâm lý rất tốt

Nội dung phim

Bộ phim Ngôi làng tử khí của đạo diễn Takashi Shimizu được thực hiện dựa trên một truyền thuyết đáng sợ nhất tại đất nước mặt trời mọc về làng Inunaki, hay người dân thường gọi với cái tên quen thuộc hơn là làng Tử Khí. Ngôi làng không thể nào tìm thấy trên bản đồ Nhật Bản, nhưng có rất nhiều giai thoại kể về làng Tử Khí như làng loạn luân người ngủ với chó, hay một tên sát nhân đã giết hết người dân của ngôi làng.

Nội dung phim là câu chuyện về gia đình Kanae – cô bác sĩ tâm lý có khả năng nhìn thấy những hồn ma từ khi còn nhỏ. Bộ phim bắt đầu khi anh trai của Kanae là Yuma cùng với bạn gái nghe cuộc điện thoại lúc 2h tại một bốt điện thoại công cộng để vào làng Inunaki. Chuyến đi đã giúp cả 2 tìm được ngôi làng trong lời đồn đại, thế nhưng rất nhanh chóng bạn gái của Yuma trở nên vô cùng kỳ lạ và đã mất mạng ngay sau đó theo cách cực kỳ kinh dị.

Từ đây lần lượt các thành viên trong gia đình Kanae bị mất tích, những cái chết bí ẩn xảy ra càng lúc càng nhiều. Kanae cũng nhìn thấy nhiều linh hồn ác quỷ hơn so với trước, chính vì vậy cô đã quyết định đi tìm những manh mối để có thể làm sáng tỏ mọi chuyện.

Ngôi làng Tử Khí mang lối kể chuyện đặc trưng của người Nhật, các tình tiết trong phim được xây dựng rất logic và liên kết chặt chẽ với nhau. Khán giả vừa cảm thấy sợ hãi khi theo dõi phim, nhưng lại bị trí tò mò cuốn theo từng mảnh ghép trong phim và muốn tiếp tục xem phim để chứng kiến những chuyện kinh khủng hơn sẽ xảy ra. Ngay từ đầu phim, khán giả đã bị hù dọa không hề nhẹ với cái chết của bạn gái Yuma, song đó chỉ là một trong số rất ít các tình tiết kinh dị xảy ra trong Ngôi làng Tử Khí.

Bộ phim không chỉ hù dọa khán giả bởi các tình huống kinh dị, mà còn khiến người xem bị ám ảnh bởi các chiêu trò tâm lý được sử dụng trong phim. Đặc biệt bộ phim vượt qua khâu kiểm duyệt mà không bị cắt gọt như nhiều bộ phim kinh dị khác khi về Việt Nam, vì thế tác phẩm có nội dung rất mượt và không hề bị gián đoạn chút nào.

Ngôi làng Tử Khí mang đến những thông điệp mạnh mẽ về môi trường và động vật. Đó đều là những vấn đề đang tồn tại hiện hữu mỗi ngày, mà cuối cùng con người sẽ phải hứng chịu báo ứng nhiều nhất.

Diễn viên và diễn xuất

Các diễn viên trong phim đều được đánh giá diễn xuất tròn vai từ nhân vật chính đến phụ. Với kỹ năng diễn xuất tốt, nên có rất nhiều cảnh cận khuôn mặt của diễn viên và người xem có thể quan sát được tỉ mỉ cảm xúc của nhân vật trong khung hình đó. Đặc biệt nữ diễn viên chính Ayaka Miyoshi quá mức xuất sắc từ đầu cho đến khi phim kết thúc.

Âm thanh và hình ảnh

Touch Cinema đánh giá rất cao hình ảnh của Ngôi làng Tử Khí với tông màu đơn sắc, âm u và ám ảnh, khiến người xem luôn rơi vào trạng thái bất an từ đầu đến cuối. Âm thanh và tiếng động trong phim cũng đóng góp rất lớn trong thành công của bộ phim, với những tiếng động cực kỳ chân thực, sử dụng tối đa được hệ thống âm thanh vòm trong rạp, khiến khán giả nhiều phen đứng hình trong rạp.

Ngôi làng Tử Khí hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

 


Nguồn: Touchcinema


 • Thực Hiện: Goose Reviews
 • Thời lượng: 125 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Viễn Tưởng, Hồi Hộp, Kịch Tính, Hành Động, Du Hành Thời Gian, Tóm Tắt Phim,

 • Thực Hiện: Vua Phim Review
 • Thời lượng: 118 phút
 • Thể Loại: Phim Lẻ, Viễn Tưởng, Kịch Tính, Phiêu Lưu, Hành Động, Phim Chiếu Rạp, Tóm Tắt Phim,