REVIEWTOMTAT.COM Review Tóm Tắt Phim Tóm Tắt Phim Của Diễn Viên trương gia huy

Tóm Tắt Phim Của Diễn Viên trương gia huy
Ngay khi Đội chống tham nhũng 4 chưa kịp nguội tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, Cổ Thiên Lạc đã tiếp tục quay trở lại và khuấy đảo màn ảnh rộng với Sứ mệnh nội gián 2 – một tác phẩm hình sự xuất sắc đến từ Hong Kong.

Kịch bản phim hấp dẫn

Đầu tiên cần phải nói với các bạn rằng Sứ mệnh nội gián 2 được xây dựng với nội dung khác hoàn toàn so với phần 1. Vậy nên nếu các bạn chưa xem phần đầu tiên của series phim này thì cũng không cần phải lo lắng sẽ không hiểu hết được các tình tiết trong phim. Hơn thế bộ phim đề cấp đến vấn nạn bắt cóc trẻ em, nên mức độ hấp dẫn và kịch tính của phim được đẩy lên mức cao trào, hấp dẫn khán giả từ đầu cho đến khi phim kết thúc.

Cuộc chiến phá án căng thẳng và đậm tình anh em

Bộ phim bắt đầu với những hình ảnh đầy bình yên tại một trại trẻ mồ côi nọ, nơi đó có hai đứa trẻ vô cùng thông minh và cực kỳ thân thiết với nhau. Biến cố xảy đến khi cả hai đứa trẻ bị bọn bắt cóc tấn công và chúng mang một đứa trẻ đi mất. Hơn 30 năm sau khi những đứa trẻ đã trưởng thành, mỗi người đều có một thân phận riêng và nhiệm vụ riêng của mình, thì số phận đã đưa họ đến gần với nhau để cùng phá một đường dây bắt cóc và buôn bán trẻ em xuyên quốc gia.

Sứ mệnh nội gián 2 lấy vụ án về đường dây bắt cóc trẻ em làm trung tâm, quay quanh đó là câu chuyện về một người bạn canh cánh trong lòng nỗi đau bị mất người bạn thân cách đây 30 năm và một người mang thân phận đặc biệt mà không thể dễ dàng nói với ai.

Khán giả bị cuốn vào một cuộc điều tra vô cùng căng thẳng, kịch tính với những màn đấu trí và đấu súng vô cùng căng thẳng. Khán giả bị kéo vào một mớ bòng bong ngay từ đầu, không thể phân biệt được ai tốt hai xấu, ai thực sự là vì nhân dân phục vụ, ai là “cớm bẩn” bị nhúng chàm, còn ai là người được đào tạo từ khi còn nhỏ để trở thành nội gián thực sự trong hàng ngũ cảnh sát Hong Kong.

Nội dung phim được xây dựng vô cùng chặt chẽ và logic, liên kết với nhau từng tình tiết nhỏ nhất mang đến cho khán giả một bức tranh tổng thể về lực lượng cảnh sát của xứ sở cảng thơm. Kết hợp với đó là những thước phim về tình huynh đệ được xây dựng vô cùng khéo léo, đúng chất bản lĩnh nam nhi dù rằng những biến cố xảy ra quá sức chịu đựng của mỗi người nhưng khi nhận ra nhau không một lời oán trách, thay vào đó họ vẫn có thể như 30 năm trước dùng tính mạng của mình để bảo vệ người kia.

Nhịp phim càng về sau càng căng thẳng, những cú twist xuất hiện đầy ấn tượng khiến khán giả nhiều phen hoang mang không biết phim đang đến giai đoạn nào nếu không tập trung theo dõi phim. Chính vì vậy nên khi theo dõi phim khán giả cần phải hết sức tập trung, có như vậy mới không bỏ lỡ những manh mối thú vị và đầy trí tuệ mà đạo diễn phim mang đến.

Diễn xuất của dàn diễn viên ăn ý

Diễn viên và diễn xuất

Sứ mệnh nội gián 2 có sự góp mặt của bộ 3 ngôi sao kỳ cựu của nền điện ảnh Hong Kong: Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy và Ngô Trấn Vũ. Bộ ba này là tuổi thơ của cả thế hệ 8x và 9x, cũng là những tường thành điện ảnh của xứ cảng thơm, đặc biệt là “Dương Quá” Cổ Thiên Lạc. Chính vì vậy nên diễn xuất của dàn diễn viên không có điểm gì đánh giá. Thậm chí diễn xuất và sự kết hợp ăn ý của bộ ba này còn vượt xa kỳ vọng của đạo diễn. Từ các pha hành động hay những khoảnh khắc thể hiện tâm lý phức tạp của nhân vật đều được họ xử lý gọn gàng và xuất sắc.

Tuy nhiên do những giới hạn về tuổi tác, các pha hành động của dàn diễn viên trong phim không thể so sánh với các diễn viên trẻ khác. Song chính sự từng trải, trầm lắng của những người đàn ông đã đi qua giông bao cuộc đời, càng giúp vai diễn và bộ phim Sứ mệnh nội gián 2 trở nên xuất sắc hơn.

Âm thanh và hình ảnh

Cũng giống như Đội chống tham nhũng 4, Sứ mệnh nội gián 2 có phần hình ảnh và kỹ xảo phim không được chăm chút phần kỹ xảo quá mức mượt mà. Tất cả các pha hành động và kỹ xảo trong phim chỉ đạt mức độ dễ xem, nhiều tình huống vẫn hơi ảo nhưng các thước phim vẫn rất đẹp và ấn tượng.

Âm thanh cũng đóng góp không nhỏ vào thành công của bộ phim với những cảnh đấu súng, bom nổ hay những cảnh chến đấu chân thực. Tiếng đạn bay, tiếng nổ súng, tiếng chân của biệt đội bò tót… được xử lý vô cùng ấn tượng.

Sứ mệnh nội gián 2 mang đến cho khán giả những thước phim hấp dẫn, kịch tính và đầy bất ngờ từ đầu đến cuối phim. Xứng đáng là tác phẩm điện ảnh giải trí được lựa chọn trong tuần này.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema