REVIEWTOMTAT.COM Review Tóm Tắt Phim Tóm Tắt Phim Của Diễn Viên jun yu

Tóm Tắt Phim Của Diễn Viên jun yu

Nếu bạn yêu thích hip hop và là fan của series phim về vũ điệu đường phố Step Up, vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua Step Up 6 vừa được chính thức công chiếu tại Touch Cinema ngày 18/7.

Kịch bản phim chưa thực sự bám sát vào chủ đề bước nhảy đường phố

Step Up là bộ phim xoay quanh chủ đề về những vũ điệu đường phố và những bạn trẻ rất yêu thích những điệu này đầy sôi động và cuốn hút này. Sau phần 5 Step Up: All In từng được tuyên bố là tác phẩm khép lại series phim, khán giả đã vô cùng nuối tiếc vì phải nói lời tạm biệt với những bước nhảy đầy điêu luyện trên đường phố và những bản phối nhạc cực kỳ bắt tai. Vậy nên khi Step Up 6 chính thức tung trailer phim đã khiến rất nhiều fan hâm mộ đứng ngồi không yên.

Nội dung phim

Khác với những phần trước đó, Step Up 6 được lấy bối cảnh tại đất nước tỷ dân – láng giềng với chúng ta. Bối cảnh phim hoàn toàn mới nên kịch bản phim cũng thay đổi rất nhiều và gần như cắt đứt hoàn toàn với 5 tập được công chiếu trước đó. Đây là một câu chuyện phát triển độc lập, vậy nên các bạn đừng mơ mộng rằng sẽ có sự xuất hiện của dàn diễn viên tài năng 5 năm trước nhé (dù rằng Touch Cinema cũng rất mong mỏi điều này xảy ra, nhưng sự thực thì luôn rất phũ phàng).

Step Up 6 không còn là bộ phim có nội dung xoay quanh hip hop, những trận battle đỉnh cao, những cuộc thi đầy gay cấn và sôi động. Tác phẩm này chỉ mượn hip hop để nói về một phần cuộc sống của một kẻ vừa ra tù, ngoài khả năng nhảy nhót ấn tượng, còn lại tiền đồ anh ta đen chẳng khác gì chị Dậu là bao; một nhân vật nữa được nhắc đến là công tử nhà giàu, cha có thể mua được giải thưởng cao nhất cuộc thi về vũ đạo nhưng anh ta lại không có những người bạn thực sự, cũng không thể mạnh mẽ theo đuổi đam mê của mình. Bên cạnh đó còn là câu chuyện về những ân oán tình thù trong cuộc sống mỗi con người.

Theo Touch Cinema đánh giá khách quan, Step Up 6 chưa có phần âm nhạc và vũ đạo hấp dẫn như các phần trước đó. Dàn diễn viên Trung Quốc dường như thiếu đi mất sức hút quyến rũ tự nhiên mà các vũ công Âu Mĩ có được. Chính vì vậy nên khi theo dõi phim, khán giả nhiều lúc sẽ cảm thấy khá hụt hẫng vì phần các động tác vũ đạo chưa thực sự cuốn hút và chưa kết nối được với âm nhạc. Bộ phim về vũ điệu phố vì vậy mà khiến những trái tim ấm nóng bởi các vũ điều dần đã bớt nóng.

Kịch bản phim khá dài dòng chỉ tập trung miêu tả các diễn viên trong phim, nên nhiều tình huống trở nên hơi dài và thừa không cần thiết. Tin chắc rằng các bạn hoàn toàn có thể đoán được nội dung bộ phim chỉ với vài tình tiết nho nhỏ đã được đặt giải thiết ngay từ đầu. Nếu phần kịch bản được xử lý tốt hơn, có nhiều bài vũ đạo chất hơn thì tin chắc rằng Step Up 6 sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cuối cùng chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng Step Up 6 là một câu chuyện độc lập, nên không xem các bạn phần trước các bạn cũng sẽ không bị shock.

Diễn xuất của diễn viên

Dàn diễn viên của Step Up lần này không được đánh giá cao vì họ chỉ có thể nhảy chứ không thể hóa thành nhân vật với những tính cách khác nhau. Mỗi người đều thiếu đi sự phóng khoáng và hoang gia mà một vũ công đường phố nên có. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng dàn vũ công tham gia trong phim đều có những bước nhảy điêu luyện, chỉ thiếu một chút thần thái mà thôi.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần hình ảnh của bộ phim được đánh giá ổn nhất, các khung hình từ nhanh tới châm được được thể hiện rất tốt với góc quay đầy ấn tượng phô diễn được kỹ thuật nhảy múa của các vũ công trong phim. Ngược lạ hệ thống âm thanh chưa được tốt, chỉ cần thêm một chút nữa thôi là có thể đủ để mang đến những giai điệu sôi động khiến trái tim khán giả bừng bừng phấn khích.  

Step Up hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema

  • Thực Hiện:
  • Thời lượng:
  • Đạo diễn: Sheng-Jun Yu
  • Diễn viên: ,