REVIEWTOMTAT.COM Review Tóm Tắt Phim Review Tóm Tắt Phim Ngẫu Nhiên Trang 589 | [ReviewTomTat.Com] Tổng Hợp Tóm Tắt, Review, Reaction Phim

Review Tóm Tắt Phim Ngẫu Nhiên Trang 589 | [ReviewTomTat.Com] Tổng Hợp Tóm Tắt, Review, Reaction PhimGây bão khắp các kênh truyền thông bởi những câu nói đậm chất ngôn tình, thế nhưng Tháng năm hạnh phúc ta từng có lại khiến khán giả không khỏi ngạc nghiên khi mang đến một câu chuyện nhuốm đầy màu sắc bi thương của người con gái vì sự ích kỉ của bản thân mình mà bỏ rơi những người xung quanh và phải nhận lại sự bỏ rơi tương tự.

Bộ phim mang đến những cảm giác bí bách vô cùng khó chịu

Đầu tiên xin khẳng định với các bạn rằng Tháng năm hạnh phúc ta từng có không phải là một bộ phim dễ xem. Bởi đây là một bộ phim nặng về tâm lý và mang đến cho khán giả những cảm xúc không mấy vui vẻ. Tuy nhiên đây cũng là một tác phẩm rất tốt dành cho những ai đã đi qua tổn thương.

Nội dung phim

Tháng năm hạnh phúc ta từng có là bộ phim kể về quá trình dọn nhà của Jean. Jean vừa quay trở về từ Thụy Điển sau 3 năm đi xa và cô nhận thấy ngôi nhà mình nằm ở vị trí đắc địa để mở văn phòng làm việc, nhưng để làm được điều đó cô cần phải tân trang lại căn nhà. Jean yêu thích phong cách tối giản, nhưng trong nhà lại chứa quá nhiều đồ, thậm chí có những món đồ đã gắn bó với ngôi nhà của cô mấy chục năm trời, có những kỉ vật khiến mẹ và anh trai cô không muốn vứt bỏ dù kỉ niệm nó mang lại chẳng hề vui vẻ gì.

Sự quyết liệt của Jean khi vứt bỏ những kỉ vật trong nhà khiến khán giả lầm tưởng phim sẽ kết thúc cực kỳ nhanh. Tuy nhiên khi cô chạy theo chuyến xe đồng nát để lấy lại mọi thứ vừa bán, thì khán giả hiểu được rằng xung quanh chuyện dọn nhà của Jean sẽ còn nhiều chuyện đáng để xem hơn nữa. Việc lục lại những món đồ suýt bị vứt xó đã giúp Jean hiểu được không chỉ mình Jean cô đơn trong mối quan hệ với những người xung quanh, mà những người thân, bạn bè của cô cũng vì sự ích kỉ đó mà bỏ mặc Jean.

Nhịp phim chầm chậm, không có cao trào và không có những tình huống khiến người xem khắc cốt ghi tâm. Nhưng cảm xúc ngột ngạt, bí bách mà bộ phim mang lại khiến khán giả cảm thấy cực kì khó chịu và chỉ muốn thoát khỏi đó thật nhanh, để Jean có thể tìm lại được sự thanh thản trong tâm hồn mình, bắt đầu một cuộc sống mới.

Đối với những ai đã từng chịu tổn thương sâu sắc trong cuộc sống, những ai đã từng dằn vặt bản thân và rơi nước mắt vì hành động vô tâm của mình đối với những người mình thương yêu chắc chắn sẽ muốn thu mình lại bé xíu như căn phòng của Jean để tiếp tục gặm nhấm nỗi đau của mình. Bộ phim cho khán giả thất rõ một điều là đôi khi cuộc sống diễn ra theo cách mà bạn không thể nào lường trước được, điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận mọi thứ theo cái cách nó đã thay đổi.

Diễn viên và diễn xuất

Tái xuất màn ảnh sau Thiên tài bất hảo cực kỳ thành công, nữ chính Chutimon Chuengcharoensukying gần như một mình cân cả bộ phim Tháng năm hạnh phúc ta từng có. Khuôn mặt lạnh lùng của cô đã khắc họa được hình ảnh của một cô gái ích kỉ, không hề quan tâm rằng hành động của mình sẽ khiến người khác cảm thấy tổn thương thế nào. Tuy nhiên có một số phân cảnh Chutimon chưa thể hiện tốt, ví dụ như cảm giác đau khổ khi gọi điện cho bố hay xin lỗi bạn gái mới của người yêu cũ.

Các tuyến nhân vật khác trong phim được đánh giá ở mức tạm ổn, dù thời lượng xuất hiện không nhiều những mỗi nhân vật đều có vai trò riêng của mình trong việc đẩy cảm xúc của Jean lên cao trào.

Âm thành và hình ảnh

Phần hình ảnh của Tháng năm hạnh phúc ta từng có không được đầu tư quá nhiều với các khung hình đơn điệu và những bộ trang phục đơn giản. Tuy nhiên hiệu ứng mang lại khá tốt khi góp phần khắc họa rõ sự cô đơn của Jean ngay tại chính nơi mình đã sinh sống hơn 20 năm qua.

Phần âm thanh của bộ phim chưa được xử lý tốt, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy có đôi khi phim không tận dụng được hệ thống âm thanh đa kênh trong rạp, nên ảnh hưởng ít nhiều đến cảm xúc của khán giả theo dõi phim.

Tháng năm hạnh phúc ta từng có hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!


Nguồn: Touchcinema